Tuesday, 27/09/2022 - 00:03|

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Sáng nay, 05/9 cùng với hàng triệu học sinh cả nước, học sinh nhà trường trong niềm vui hân hoan đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Lễ Khai giảng diễn ra ngắn gọn theo đúng tinh thần chỉ đạo nhưng đầy ý nghĩa, đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, Nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường, phát biểu của đại diện học sinh.

Cô Đinh Thị Kim Huệ - Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu trong diễn văn khai giảng năm học  mới : “Năm học 2022-2023 đã bắt đầu, nhiều thử thách trước mắt, nhưng chúng ta tin tưởng rằng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường cùng với sự quan tâm của các cấp đoàn thể chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới. Năm học với chủ đề: “ Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GDĐT”. Năm học mà nhà trường phải thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

1. Giữ vững kỉ cương, nề nếp dạy- học.

2. Xây dựng đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn về trình độ đào tạo, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.

3. Thực hiện có hiệu quả CT GDPT 2018 đối với khối lớp 6,7 và CTGDPT 2006 đối với Khối 8,9.

4. Đảm bảo về CSVC, thiết bị dạy học đáp ứng với nhu cầu dạy và học.

5. Thực hiện việc xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo hướng dẫn của Bộ GDĐT, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác quản lí, đổi mới PPDH theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

6. Tăng cường công tác phối hợp giữa NT-GĐ-XH trong công tác giáo dục học sinh.

7. Thực hiện tốt chuyển đổi số và ứng dụng CNTT trong quản lí và dạy học.

8. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện đổi mới PPDH, thực hiện chương trình GDPT 2018.

9. Chủ động phòng, chống và ứng phó hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh.

Nhìn chung lễ khai giảng đã tạo ấn tượng sâu sắc trong toàn thể CBGVNV, cha mẹ học sinh và tất cả học sinh của nhà trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 6.

Đón học sinh lớp 6 vào trường

Nghi lễ chào cờ

Cô Đinh Thị Kim Huệ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

Đại diện học sinh phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ